Welcome to my little world of arts, photography and everything else, where I often escaped from the daily routine and into my imagination world of light and color.
Chuyến đi năm nay, thay vì có những tiết mục dành riêng cho từng địa phương, tôi sẽ gom nó lại thành một tựa đề chính gọi là "NHỮNG NẺO ĐƯỜNG QUÊ HƯƠNG - 2017", mà trong đó sẽ có từng đoạn kể lại những gì tôi đã trải nghiệm qua ở từng địa danh - thượng vàng hạ cám đủ kiểu, đủ loại như món tả phí lù, mà người miền nam thường hay gọi là hầm bà lằng... Bạn nên thường xuyên trở lại xem trang này, vì thỉnh thoảng sẽ có những đoạn mới đăng cập nhật, nối tiếp nhiều điều mới lạ - hoặc là "cũ nguời mới ta" , hay hoặc dở là chuyện phụ, chính mới là cái cớ để mình càm ràm dăm ba chuyện. Thế đi hén/nhá ? :) 12/30 *** SÀIGÒN - BÌNH QUỚI-I Trở lại Saigòn được đã hai hôm, nhưng vì bị cảm lạnh từ ngày cuối cùng rời Đà-Lạt, hôm nay tôi mới ló ra đường để đưa một cặp vợ chồng người bạn đi dã ngoại ở bán đảo Thanh-Đa, luôn tiện ở đó ăn tối kiểu 'bao bụng' (buffet) tại khu du lịch ăn uống Bình Quới-I (có tất cả 3 chi nhánh trên bán đảo); với giá $290 ngàn/một n...
"Lâu quá không nghe tiếng bác, em lại nhớ. Em moi ký ức cũ, những hình ảnh bác đã gởi, bác đã cho xem rồi nhớ ngày tháng cũ." Ngày tháng cũ, qua lâu rồi bác ạ ! mà tương lai chẳng biết còn bao lâu những buổi chiều nhìn nắng dần tàn tạ tự hỏi lòng cớ sao lại nhuốm sầu.... SVT
Nói về Hội-An, nếu ai đã từng một lần ghé đến, chắc cũng đều phải thừa nhận rằng Hội-An ngoài chuyện từng là một thành phố cổ đã có trên 300 năm, bến cảng của một thời sầm uất, thịnh vượng và tấp nập thương thuyền từ các nơi ghé vào buôn bán, trao đổi hàng hóa. Hội-An còn có một sắc thái rất rõ rệt, đó là một mầu vàng tượng trưng cho mầu của hoàng gia, của cổ kính - tràn ngập trên nhiều con đường chính của khu phố cổ này. Tôi đã từng ghé đến Hội-An đã 5, 6 lần, nhưng chưa cảm thấy chán, mà vẫn còn những thích thú muốn quay trở lại đó - ít nhất là một lần - mỗi khi trở về thăm quê hương. Nhiều lúc tôi thầm tự hỏi, chẳng biết tâm hồn mình cũng từng già nua, xưa cũ tựa như mầu của Hội-An, cho nên dễ cảm thông và bị thu hút, hằng mong được quay trở về chốn này. Có lúc, tôi tưởng tượng rằng mình sẽ về hưu sống ở đây - giống như người đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain - cũng tính mua một miếng đất, đủ cho một vườn rau mình tự trồng, vài bụi hoa mọc lá...
Comments
Post a Comment